Ahri*thường được sử dụng ở vị trí pháp sư đường giữa. Với bộ kĩ năng dồn sát thương cũng như cầm chân đối thủ khá tốt, Ahri là một trong những sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện thuộc hàng bậc nhất trong*Liên Minh Huyền Thoại.

Ahri*là một vị tướng có phần hơi khó chơi, tuy nhiên, nếu như đã chơi tốt thì đây thực sự là một nữ tướng bá đạo. Bộ kĩ năng của Ahri rất độc đáo và có rất nhiều điểm mạnh như là tầm đánh xa, có lượng sát thương chuẩn, kĩ năng bị động giúp tăng khả năng trụ lane và khả năng sống sót trong những pha giao tranh

Hãy cùng xem bài viết "Hướng dẫn chơi và cách lên đồ cho Ahri" để biết thêm nhé các bạn !!!

I. GIỚI THIỆU VÀ CÁCH CHƠI AHRI – HỒ LY 9 ĐUÔI:
Không như những con hồ li khác cư ngụ trong các khu rừng phía nam Ionia, Ahri vẫn luôn cảm nhận được một mối liên kết lạ kì với thế giới ma thuật quanh cô; một mối liên kết dường như chưa hoàn thiện. Sâu thẳm bên trong, cô cho rằng hình hài hiện tại của mình hoàn toàn là một sai lầm của tạo hóa, và cô không bao giờ dừng ước mơ về một mai kia được trở thành một con người. Khát khao đó dường như chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực, cho đến một ngày kia cô vô tình gặp phải một cuộc chiến của loài người. Một cảnh tượng thật khủng khiếp, khắp nơi đều tràn ngập hình ảnh của những người chết hoặc trọng thương. Cô cảm thấy bị cuốn hút bởi một người - gã đàn ông mặc áo choàng đang hấp hối trong một trường ma thuật. Cô tiến lại gần và lập tức một thứ gì đó bên trong Ahri được kích hoạt, vươn tới người đàn ông theo một phương thức mà cô không tài nào hiểu nổi. Sự sống của ông ta trút dần sang người cô qua những liên kết phép thuật vô hình. Một cảm giác bao trùm và say đắm. Rồi khi cảm giác đó qua đi, cô mừng rỡ xiết bao khi nhận thấy mình đã thay đổi. Bộ lông trắng mượt của cô đã biến mất, cơ thể Ahri giờ mang dáng dấp của những thi thể đang nằm rải rác quanh đó.

Tuy nhiên, dù đang mang hình hài của loài người, cô biết rằng sự chuyển hóa vẫn chưa được hoàn tất. Bằng sự tinh ranh của mình, cô nhanh chóng thích nghi với xã hội loài người và tận dụng sắc đẹp của bản thân để cám dỗ những gã đàn ông ngây thơ. Với thủ đoạn đó, cô có thể hút sức sống khi họ đang bị quyến rũ. Càng ngày cô càng tiến gần đến khát khao của mình hơn, nhưng đồng thời, một cảm giác hối hận cũng trỗi dậy trong cô. Ahri đã có những cảm xúc mà lẽ ra bản thể hồ li chẳng bao giờ có. Rồi cô nhận ra mình không thể trút bỏ đi được những cảm xúc con người trong quá trình tiến hóa của bản thân. Trong hành trình tìm kiếm một giải pháp, Ahri đã đến với Viện Chiến tranh, nơi cư ngụ của những pháp sư hùng mạnh nhất Runeterra. Họ cho cô một cơ hội đạt được sự tiến hóa thành người một cách hoàn chỉnh, mà không gây hại bằng cách phục vụ trong Liên Minh Huyền Thoại.

"Nhân ái là một sự xa xỉ của nhân loại...và cũng là một trách nhiệm."
-- Ahri

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI AHRI:

III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ AHRI:Ngọc Bổ Trợ Cho Ahri:


Bảng Bổ Trợ Cho Ahri:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ahri:


Phép Bổ Trợ Cho Ahri:

*

Cách Lên Đồ Cho Ahri:Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua*Nhẫn Doran*và 1 Bình Máu để bạn có thêm được 15 sức mạnh phép thuật một lượng hồi phục mana giúp bạn thi triển kĩ năng được nhiều hơn làm khó đối thủ ở giai đoạn này.*
*
Và ở những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy mua*Giày Thường, Giáp Tay Seeker*và một chiếcNhẫn Doran*nữa. Những vật phẩm này giúp bạn có thêm giáp và một lượng sức mạnh phép thuật không phải là nhỏ ở giai đoạn này.*Việc ưu tiên lên*Giáp Tay Seeker*trước sẽ có lợi cho bạn vì trang bị này có*Nội Tại Duy Nhất*là tiêu diệt một đơn vị giúp tăng thêm*0.5 giáp và sức mạnh phép thuật. Hiệu ứng*cộng dồn lên đến 30 lần.


Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này của trận đấu sẽ xảy ra rất nhiều cuộc chiến điều đầu tiên là bạn phải lên*Giày Pháp Sư*và những trang bị*Đồng Hồ Cát*(nâng cấp từ*Găng Tay Seeker),*Mũ Phù Thủy*để tăng một lượng lớn sát thương phép thuật cho Ahri là một ý tưởng không tồi.


Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này bạn cố gắng lên thêm*Bùa Đầu Lâu,*Trượng Hư Vô*để tăng thêm khả năng dồn sát thương của Ahri,và bạn hãy trang bị thêm cho Ahri một cái *Giáp Thiên Thần*để tăng khả năng sống sót.


Tổng quan bộ trang bị cho Ahri gồm có:
Kinh Nghiệm Chơi Ahri:Giai đoạn đầu trận đấu:

Đầu trận các bạn nên dành thời gian để farm thật tốt và chú ý quấy rối đối phương khi có cơ hội. Ngoài ra, cũng nên phối hợp với tướng đi rừng để có những pha gank hợp lí. Bạn nên chú ý đến kĩ năng bị động của bạn. Nó tăng 35% hút máu phép và giúp bạn trụ lane cực tốt.

Khi đến Level 2 Ahri đã có combo cơ bản của mình*(E) -> (Q). Kết hợp với*jungler (Tướng đi rừng)*kill hoặc buộc đối thủ cùng lane *phải về hồi máu để bạn farm thoải mái hơn. Đừng quên yêu cầu*jungler*bên mình cho*Bùa Xanh.
*

Giai đoạn giữa trận đấu:

Giữa trận là khoảng thời gian Ahri thực sự tỏa sáng. Lúc này, bạn hãy phối hợp cùng người đi rừng*(Junger)để đi gank đường dưới trên hay là đi cướp rừng. Rồi tranh thủ những khoảng thời gian đối thủ bị tiêu diệt để đẩy trụ hoặc ăn rồng…


Giai đoạn cuối trận đấu:

Lúc này thì bạn nên đi chung cùng cả đội. Tận dụng lợi thế kĩ năng*Hôn Gió*(E), tìm kiếm cơ hội để kéo 1 thành viên của đối phương về phía đồng đội mình, tiêu diệt và lấy lợi thế 4 vs 5 để thắng trong những pha giao tranh. Thời gian này bạn lưu ý là đừng lãng phí kĩ năng cuối*Phi Hồ*(R)*của mình vì nó sẽ có rất nhiều lợi thế trong khoảng này của trận đấu. Bạn có thể dùng chiêu cuối để chạy trốn hoặc gây nhiều sát thương trong những pha giao tranh giữa 2 đoạn.

Combo của Ahri khá đơn giản, và tùy thuộc vào tình huống mà bạn có thể sử dụng


Mẹo Chơi Ahri:

- Dùng*Hôn Gió*(E)*để mở đầu đợt tấn công liên hoàn, giúp dễ sử dụng*Quả Cầu Ma Thuật*(Q)*và*Lửa Hồ Li*(E)*hơn.
- Phát động cuộc chiến với*Hôn Gió*(E)*và truy đuổi kẻ địch chạy tán loạn bằng*Phi Hồ*(R).
- Phi Hồ*(R)*giúp các kĩ năng khác hiệu quả hơn, dọn đường cho Charm, giúp*Quả Cầu Ma Thuật*(Q)*đánh trúng hai lần, và tiếp cận gần hơn để dùng *Lửa Hồ Li*(E).

Hãy chơi thữ và cảm nhận nhé các bạn !!
"Tham khảo: guidegame.vn"

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: