Pantheon là một champion thuần chém giết đúng với danh hiệu Artisan of War. Do đó, chơi Pantheon không nên có khái niệm sợ sệt đối phương. Các bạn cũng cần biết là giữ mạng khác với hèn nhát. Một pro Pantheon sẽ lui khi cần thiết nhưng không bỏ chạy mà sẽ chờ sơ hở của đối phương dù anh ta chỉ còn một ít máu bởi anh ta biết, một combo của mình có thể giúp đồng đội giết được champion chủ chốt của đối phương.
Hãy cũng khám phá vị tướng này thông qua bài viết "Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Pantheon ở vị trí Solo Top" nhé!!!

I. GIỚI THIỆU VÀ CÁCH CHƠI PANTHEON – BẬC THẦY CHIẾN TRANH:
Tận trên đỉnh ngọn Targon vượt lên trên cả mây mù là nơi bộ tộc Rakkor dũng mãnh sinh sống. Họ là những người tôn sùng chiến tranh và xem nó là loại hình nghệ thuật tối thượng. Họ vẫn nhớ về nhưng cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ ở Runeterra và biết rằng Liên Minh Huyền Thoại chỉ có thể ngăn chặn được những làn sóng bạo lực trong một thời gian ngắn nữa mà thôi. Mỗi thành viên của bộ tộc được sinh ra đã là một chiến binh kỉ luật và dũng mãnh, họ chỉ thực sự thích thú khi chiến đấu khi đối phương – cả Demacia và Noxus – đông hơn ít nhất mười lần. Những chiến binh Rakkor được huấn luyện sao cho không chỉ thuần thục các môn võ tay không, mà còn phải nhuần nhuyễn các loại vũ khí cổ truyền của bộ tộc. Những bảo vật như thế đã được truyền từ đời này sang đời khác, trong chúng lưu giữ những tính chất huyền bí của Runeterra. Những thứ vũ khí cổ truyền này hẳn nhiên vô cùng lợi hại – và chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng đang tung hoành ngang dọc trong Liên Minh Huyền Thoại dưới bàn tay của Pantheon.

Chiến binh lạnh lùng này được xem như biểu tượng của cả bộ tộc, là hiện thân kiêu hùng của nghệ thuật chiến đấu. Pantheon cảm thấy bị xúc phạm khi Valoran lại lập ra một tổ chức để thay thế chiến tranh, tập hợp nên những kẻ được-phong-là-tướng, mà không nhắc gì đến tộc Rakkor. Được chúc phúc bởi những người đồng tộc, cầm trong tay những bảo vật của tổ tiên, anh đã hạ cố vào Liên Minh để cho cả thế giới thấy một chiến binh chân chính là như thế nào. Anh không quan tâm địch thủ là ai, và cũng chẳng quan tâm đến thanh danh và sự hào nhoáng của Liên Minh, anh chỉ sống vì những vinh quang nghiệt ngã trên chiến trường. Cho tới khi nào Pantheon còn thở, khát khao chiến đấu luôn cháy bỏng trong anh.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI PANTHEON:

III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ PANTHEON:Ngọc Bổ Trợ – Bảng ngọc choPantheon:


Với bảng ngọc này Pantheon sẽ được gia tăng một chút sát thương vật lý ở giai đoạn đầu trận,vừa có thêm 4% hút máu từ 2 ngọc tím để trụ lane tốt hơn

Bảng Bổ Trợ Pantheon:


Với bảng bổ trợ 21-9-0 cho Pantheon khả năng gây sát thương cao và một chút giáp trụ đường ở giai đoạn đầu trận đấu

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Pantheon:


Phép Bổ Trợ:


Tốc BiếnThiêu Đốt là 2 phép bổ trợ phù hợp cho Pantheon nói riêng và cho những tướng sát thủ nói chung.


- Tốc Biến là phép bổ trợ đôi khi giúp bạn thoát khỏi cái chết trong gang tấc hoặc bay đến bên canh để tiêu diệt con mồi.
- Thiêu Đốt giúp Pantheon giành phần thắng trong những pha so máu với đối thủ.


Cách Lên Đồ cho Pantheon:Giai đoạn đầu:

Với Pantheon khi bắt đầu trận đấu bạn hãy mua cho hắn 1 cây Kiếm Doran để có thêm 1 chút sát thương và lượng máu hồi lại mỗi khi đánh trúng mục tiêu để có thể trụ đường lâu hơn.

Trong những lần về hồi máu trong giai đoạn này, điều đầu tiên là bạn nên mua thêm 1 cây Kiếm Doran nữa, tiếp đó là Giày ThườngGậy Hung Ác và nếu bạn làm tốt công việc của mình thì bạn hoàn toàn có thể mua thêm Huyết Trượng để có thêm khả năng hút máu. Nhiều bạn mắc phải sai lầm là dồn tiền để giành mua những trang bị mắc tiền hoặc tập trung nâng cấp 1 trang bị nào đó. Không nên như vậy bởi sức mạnh của Pantheon nằm ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn hãy phân phối đồ như cách trên bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh của Pantheon trong giai đoạn này đấy.


Giai đoạn giữa game:

Ờ giai đoạn giữa game này bạn cần nâng cấp lên Giày Thủy Ngân sau đó điều đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành trang bị Huyết Kiếm để sớm lấy được điểm tích lũy sát thương và hút máu từ trang bị này. Trang bị kế tiếp bạn có thể lên là Rìu Đen, đây là trang bị khá tốt cho Pantheon nó vừa cho thêm máu, sát thương vật lí, giảm thời gian hồi chiêu, xuyên giáp và đặc biệt là khả năng làm giảm giáp của đối phương, nhất là khi kết hợp với kĩ năng Mưa Lao (E) thì phần trăm giáp bị giảm của đối phương sẽ nhanh chóng đạt tới con số 25%. Điều này khiến cho đối thủ của Pantheon trở nên mỏng manh dễ vỡ hơn.

Trang bị cuối cùng ở giai đoạn này bạn cần lên là Búa Băng với một ít sát thương và 700 máu giúp Pantheon trụ vững hơn trong những trận combat, và còn phải kể đến khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của trang bị này cũng là rất hiệu quả khiến đối phương khó lòng chạy thoát tầm kiểm soát của Pantheon.


Giai đoạn cuối game:

Về giai đoạn cuối này thường đối thủ cũng đã mạnh lên khá nhiều bạn cần trang bị cho Pantheon những trang bị phòng thủ để có thể sống sót trong những trận combat. Khiên Băng RaduinGiáp Thiên Thần là 2 trang bị khá phù hợp cho Pantheon, một cho bạn thêm máu và giáp, một cho bạn thêm kháng phép và mạng sống thứ 2.


Hoặc trường hợp team bạn đang xanh và áp đảo đối phương bạn cũng có thể lên những trang bị tăng sát thương để làm một sát thủ thực thụ kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Trường hợp này bạn có thể lên Vô Cực KiếmKiếm Ma Youmuu, với lượng sát thương và tỉ lệ chí mạng cao từ 2 trang bị này cộng với hiệu ứng cộng thêm 20% tốc độ di chuyển và 40% tốc độ đánh khi kích hoạt Kiếm Ma Youmuu thì Pantheon sẽ lấy mạng đối phương rất nhanh chóng.


Tổng quan bộ trang bị cho Pantheon bao gồm:
(Ngoài ra còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phù hợp cho Pantheon như Gươm Vô Danh, Cúng Xanh, Giáp Máu,… tùy từng trường hợp và sở thích mỗi người mà có thể sử dụng.)

Cách Chơi Pantheon:Ở giai đoạn đầu trận đấu bạn hãy xem xét tình hình đối phương như thế nào mà chọn phương án hợp lí. Nếu đối thủ của bạn là những tướng tay ngắn thì bạn hãy thường xuyên Phóng Lao (Q) để phá máu quấy rồi đối thủ. Phóng Lao (Q) là kĩ năng rỉa máu cực kì hiệu quả với sát thương cao, chỉ cần trúng vài cây lao là đối thủ phải chùn bước để bạn có một không gian farm thoải mái. Nhưng không vì thế mà bạn say máu đẩy lính lên quá cao nhé, hãy cắm mắt để phòng tướng đi rừng đối phương Gank bất ngờ.

Trường hợp đối thủ là những vị tướng có khả năng rỉa máu tốt và bạn ko tự tin vào khả năng của mình thì tốt nhất bạn cứ chậm rãi mà farm, đừng spam kĩ năng Phóng Lao (Q) nhiều quá mà tốn mana, hãy để giành lại để farm những con quái lớn, vì dù gì giai đoạn này bất kì tướng nào cũng cần farm tốt để có thể nhanh chóng lên được những trang bị cần thiết.

Khi bạn đạt được Level 6 có được kĩ năng Ulti Trời Sập (R) thì bạn phải thường xuyên quan sát bản đồ để hỗ trợ đồng đội. Với phạm vi thi triển 5500 thì bạn hoàn toàn có thể từ Top xuống bot cùng đồng đội chiến đấu. Hãy quan sát và hỗ trợ đồng đội đúng lúc, đừng vì cá nhân muốn ăn mạng mà đợi đến khi đối phương gần hết máu bạn mới đến, vì như thế thì khả năng đồng đội của bạn phải lên bảng đếm số hoàn toàn xảy ra, hãy canh thời điểm mà khi bạn xuống là đối thủ không thể chạy thoát được dù là bạn hay đồng đội ăn được mạng.

Ở giai đoạn giữa game khi mà bạn đã lên được một vài món đồ cần thiết thì lúc này chính là lúc Pantheon thể hiện được sức mạnh và khả năng của mình, hãy thường xuyên đảo lane gank hỗ trợ đồng đội. Với combo Khiên Zeonia (W)Mưa Lao (E) vừa làm choáng và gây sát thương cao thì khó có đối thủ nào thoát được, đặc biệt là những tướng máu giấy team địch sẽ mà qua khỏi Combo của Pantheon trừ khi bạn quá thọt.

Để sử dụng combo của Pantheon một cách hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể băng trụ và đưa đối thủ lên bảng đếm số một cách an toàn. Bạn hãy tận dụng nội tại Che Chắn, khi bạn có Che chắn và đối phương đang phải núp trong trụ. Bạn cứ bình tĩnh chờ creep lên rồi đi theo và Phóng Lao (Q) vào mặt đối thủ, lúc này đối thủ sẽ ỷ có trụ đứng lại chiến đấu với bạn mà không biết rằng Che Chắn đã đỡ cho bạn 1 phát bắn từ trụ. Khi đó bạn nhanh chóng sử dụng Khiên Zeonia (W) vào làm choáng đối phương, lúc này Che Chắn được phục hồi và tiếp tục chặn một phát bắn từ trụ lên Pantheon. Vậy thì bạn sợ gì mà không phang thẳng 1 dàn Mưa Lao (E) vào mặt hắn rồi tiếp tục một cây lao từ Phóng Lao (Q). Nếu lúc này đối thủ vẫn chưa lên bảng đếm số thì bạn cho thêm 1 cú Thiêu Đốt và vài cú đánh thường rồi lui về, bảo đảm đối phương phải nằm xuống mà đếm số. Khi bạn lui về trong trường hợp còn ít máu thì bạn có thể Phóng Lao (Q) vào creep để đạt 4 lần sử dụng phép và kích hoạt nội tại Che Chắn cho bạn .

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!!
"Tham khảo : guidegame.vn"

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: