Ziggs là một tướng phép khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, với bộ kĩ năng sử dụng bom mìn nên hắn được mệnh danh là chuyên gia chất nổ. Nếu bạn thuần thục cách chơi với hắn thì Ziggs khá cơ động với kĩ năng Bãi Mìn có thể làm chậm đối thủ và kĩ năng Gói Chất Nổ có thể hất tung bản thân hoặc đối thủ qua tường, với kĩ năng này Ziggs có thể chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù rất hiệu quả.

Ngoài ra với lượng sát thương cao cùng kĩ năng cuối Siêu Bom Địa Ngục có khoảng cách thi triển từ rất xa giúp Ziggs hỗ trợ đồng đội hoặc ăn mạng rất tốt.

Hãy cùng khám phá thêm về ZIGGS nhé!!!

I. GIỚI THIỆU VÀ CÁCH CHƠI ZIGGS – CHUYÊN GIA BOM MÌN:
Ziggs được sinh ra với một tài năng khoa học thiên bẩm, nhưng cái cá tính hỗn loạn, kích động thái quá của hắn thì cực kì hiếm thấy trong giới khoa học gia yordle. Một lòng khát khao muốn được thành công như nhà sáng chế tài năng Heimerdinger, hắn ngụp lặn trong các dự án đầy tham vọng với một bầu nhiệt huyết điên cuồng, được khích lệ bởi cả những thất bại ê chề lẫn các khám phá vô tiền khoáng hậu. Lời đồn về các thí nghiệm độc đáo của Ziggs truyền đến tai Học viện Yordle nổi tiếng ở Piltover, lập tức hắn được mời đến để trổ tài. Với cái tính chả quan tâm đến những qui tắc an toàn, màn trình diễn của hắn phải kết thúc sớm khi dàn động cơ của hắn quá tải và phát nổ, thổi bay đi cả một mảng tường khổng lồ của Học Viện. Những giáo sư phủi bụi bám trên người và lạnh lùng ra hiệu cho hắn rời đi. Tâm trạng não nề, Ziggs chuẩn bị khăn gói trở về Thành phố Bandle trong nhục nhã. Thế nhưng, trước khi hắn lên đường, một toán điệp viên Zaunite đã xâm nhậm vào được Học viện và bắt cóc đi các giáo sư. Quân đội Piltover truy theo dấu vết đến một nhà ngục của Zaun, nhưng thứ vũ khí họ mang theo chẳng tài nào có thể làm suy suyễn những bức tường thành kiên cố phía trước. Quyết tâm thể hiện mình, Ziggs liền thí nghiệm một thứ vũ khí mới và nhanh chóng nhận ra lần biểu diễn thất bại hôm nào sẽ giúp hắn cứu được những yordle đang bị bắt.

Chẳng bao lâu sau, Ziggs đã tạo ra hàng tá những quả bom cực mạnh mà hắn gọi là 'bom ma pháp.'' Sẵn sàng với vũ khí mới trong tay, Ziggs du hành đến Zaun rồi lẻn vào nhà ngục nọ. Hắn quẳng quả bom khổng lồ vào nhà ngục rồi đứng đó ngạo nghễ cười khi những bức tường kiên cố vỡ tan. Sau khi lớp bụi mù dần tan, Ziggs xông vào bên trong, khiến bọn cảnh vệ chạy mất vía bằng những cơn mưa bom. Đến khu vực phòng giam, hắn phá tung những cánh cửa rồi dẫn dắt các giáo sư yordle trở về với tự do. Sau khi về đến Học Viện, các giáo sư đã chấp nhận Ziggs và ban cho hắn một chức vị danh dự – Trưởng khoa Chất nổ - đồng thời khuyến khích hắn cống hiến thứ sức mạnh lớn lao mới mẻ này cho Liên Minh Huyền Thoại. Trong vinh dự tột cùng, Ziggs đã chấp nhận lời đề nghị, háo hức muốn đem những quả bom ma pháp của mình đến với bãi thử lớn nhất thế giới: Chiến trường Công Lí.

''Ziggs ư? Khó dò, nguy hiểm, đúng vậy. Nhưng khá là tài năng!''
-- Heimerdinger

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI ZIGGS:

III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ ZIGGS:Ngọc Bổ Trợ:

Ziggs có khả năng gây sát thương phép từ khoảng cách khá xa, nên ở Ngọc Bổ Trợ cho Ziggs bạn hãy tận dụng tối đa khả năng sát thương cho hắn, nhưng điểm yếu sẽ là lượng mana để thi triển kĩ năng là rất lớn nên bạn cũng phải trang bị ngọc có khả năng hồi phục mana cho Ziggs


Bảng Bổ Trợ:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ziggs:


Phép Bổ Trợ:


Cách Lên Đồ cho Ziggs:Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Giày Thường 3 Bình máu để trụ lane và thoát gank tốt hơn.
Kĩ năng của Ziggs có thời gian hồi chiêu khá lâu và tiêu hao một lượng lớn mana nên ở giai đoạn này trong những lần về hồi máu bạn hãy trang bị cho Ziggs Cốc Hài HòaSách Quỷ để có 10% giảm thời gian hồi chiêu, một chút sức mạnh phép thuật và lượng hồi phục mana kha khá. Giai đoạn này bạn cũng lên luôn Giày Pháp Sư để lấy 15 điểm xuyên kháng phép.


Giai đoạn giữa game:

Nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn này không phải là lao vào những trận combat một cách hổ báo, mà là đứng từ xa quăng những quả bom chứa đầy sát thương vào đối thủ nên bạn hãy Trang bị cho Ziggs Quỷ Cốc Athena, Mũ Phù Thủy, Trượng Pha Lê Rylai. 3 Trang bị này sẽ rất tốt cho Ziggs giai đoạn giữa game, chúng đem lại cho Zigg một lượng lớn sát thương phép, một lượng hồi phục mana đáng kể và giảm thời gian hồi chiêu từ Quỷ Cốc Athena, và một lượng máu kèm theo hiệu ứng làm chậm từ Trượng Pha Lê. Những gì đem lại cho Ziggs từ 3 trang bị này đều vô cùng hoàn hảo.


Giai đoạn cuối game:

Đến giai đoạn này mà trận đấu vẫn chưa kết thúc thì bạn hãy tiếp lục lên Mặt Nạ Đọa ĐàyĐồng Hồ Cát Zhonya để gia tăng sát thương cho Ziggs, 2 trang bị này cũng cho Ziggs thêm một ít khả năng sống sót trong những thời khắc nguy hiểm


Tổng quan bộ trang bị cho Ziggs gồm:
Cách Chơi Ziggs:Ziggs không phải kiểu tướng có thể chơi hổ báo khi trụ đường và tiêu diệt đối phương. Thế mạnh của Ziggs nằm ở khả năng ném Bom Nảy rất xa và thoát khỏi các cuộc gank bằng Gói Chất Nổ.

Bom Nảy (Q) có phạm vi sử dụng xa và bán kính gây nỏ cũng tương đối rộng. Bạn có thể nhằm vào quân lính khi đối phương đang đứng gần chúng và gián tiếp gây sát thương lên kẻ địch.
Lưu ý: Bom Nảy khi chạm vào bất kì bức tường hay con creep nào nó sẽ lập tức phát nổ vì vậy bạn hãy canh thật chuẩn trước khi ném hoặc phải tập luyện thật nhiều để thành thạo nhé. Bom Nảy có thể được ném qua các địa hình phức tạp.

Gói Chất Nổ (W) là một kĩ năng giúp Ziggs rút lui rất tốt khi bị truy đuổi. Trong những trường hợp cụ thể, kĩ năng này cũng có thể được dùng để đẩy đối phương về phía gần mình hoặc đẩy Ziggs về phía đối phương khi rượt đuổi đối thủ. Hãy tập luyện để có thể thuần thục kĩ năng này. Hoặc bạn có thể xem Video bên dưới để thấy được nhiều trường hợp hữu ích cho Ziggs khi dùng Gói Chất Nổ.

Bãi Mìn (E) là một kĩ năng rất tốt để chặn đường truy đuổi của đối phương. Với diện tích rất rộng của kĩ năng này, chúng ta có thể hoàn toàn cắt đuôi đối thủ hay chặn đường để tiêu diệt. Bạn hãy xem video để thấy rõ hơn những tình huống sủ dụng kĩ năng này.

Siêu Bom Địa Ngục (R) có nhiều cách sử dụng như hỗ trợ đồng đội từ xa, ăn lính từ xa, kết liễu những kẻ địch bỏ trốn hay gây sát thương trong các trận combat. Hãy sử dụng kĩ năng này tùy tình huống và thật hợp lí bởi với những tác dụng rất hiệu quả của mình trong khi thời gian hồi chiêu của kĩ năng này khá lâu

Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Ziggs


Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ

"Tham khảo : guidegame.vn"

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: