Wukong (Tôn Ngộ Không) là một champion rất linh hoạt và có thể gây ra 1 lượng sát thương rất lớn với bộ kĩ năng của mình. Wukong thường được chơi ở vị trí đường trên (solo top), Wukong là một tướng khá khỏe và có khả năng chiến đấu tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu biết cách sử dụng chiến binh này một cách thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng trong một trận đấu cùng đồng đội của mình.

Hãy cũng tìm hiểu bài viết "Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Wukong (Ngộ Không)" nhé !!

I. GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG:
Trong suốt thời kỳ hỗn mang của những cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ, một hòn đá cổ ngữ khổng lồ đã bị mất đâu đó trong Rừng Rậm Hiểm Họa. Nó yên vị ở đó, trải qua vô số những thế kỷ không bị xâm phạm, phóng thích ra những thứ ma thuật giúp cho những loài thú hoang nơi đó ngày càng trở nên thông minh và mạnh mẽ hơn. Một bầy khỉ chịu ảnh hưởng cao nhất từ nó đã quyết định phụng thờ tấm bia đá, và thủ lãnh của chúng – một con khỉ già thông thái – tin rằng chúng có thể tận dụng sức mạnh của tấm bia để đạt đến sự sống trường tồn. Nó bắt đầu một nghi thức cúng bái, nhưng sự việc lại không diễn ra như mong đợi. Tấm bia bị phá hủy, và thay vì nhận được sự trường sinh, Kong xuất hiện, một chú khỉ mang trong tim sức mạnh và quyền năng của bia đá. Kong có một sự khát khao hướng đến sự vĩ đại. Nó tìm đến từng con mãnh thú hay quái vật trong Rừng Rậm Hiểm Họa, háo hức muốn gặp gỡ những đối thủ xứng tầm, nhưng chẳng ai đủ sức làm nó hài lòng cả. Nó tìm đến khỉ già thông thái và được nghe về huyền thoại một loài khỉ không lông ở phương bắc, những kẻ sở hữu sức mạnh và trí tuệ có thể quy phục tự nhiên.

Ngộ Không rời đi, ngao du về phương bắc, quyết định tự mình khám phá sự thật về huyền thoại đó. Hắn băng qua Hoang Mạc Phương Nam rồi đến với Vách Ngăn Vĩ Đại. Trên đường đi, hắn gặp phải Master Yi, người đang ngồi thiền định trong tĩnh tại. Kong hỏi kẻ lạ mặt ai mới là kẻ mạnh nhất của phương bắc, và Yi trả lời rằng: Liên Minh Huyền Thoại. Câu chuyện khiến Kong mê đắm, nơi mà hắn có thể chiến đấu với những kẻ mạnh nhất hội tụ trên toàn thế giới, đối với hắn, chỉ có thể gọi là thiên đường. Kong nhờ Yi giới thiệu mình với Liên Minh để hắn có thể trở thành một vị tướng. Bù lại, hắn sẽ vinh danh Yi bằng cách sử dụng thuật Wuju của Yi để trở thành chiến sĩ mạnh nhất trên toàn Runeterra. Ngưỡng mộ ý chí của hắn, Yi đồng ý, nhưng dưới điều kiện rằng Kong, một ngày nào đó sẽ dạy lại những bài học của Wuju cho các học trò của chính hắn. Hân hoan với giao ước này, Yi đổi tên Kong lại thành “Ngộ Không”, và trao cho hắn một thứ vũ khí phù hợp với bản tính dị thường của mình – một cây gậy ma thuật mà chàng trai trẻ Doran đã rèn nên. Thứ vũ khí này là độc nhất vô nhị. Được Yi dẫn dắt, Ngộ Không gia nhập Liên Minh Huyền Thoại để chứng tỏ sự vô song của mình, và cũng để chứng minh sức mạnh chân chính của Wuju.

''Chỉ trong chiến đấu ngươi mới nhận ra bản ngã của mình.''
-- Ngộ Không

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI WUKONG – TÔN NGỘ KHÔNG:
III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ WUKONG (NGỘ KHÔNG):Ngọc Bổ Trợ:


Bảng Bổ Trợ:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Wukong (Ngộ Không):


Phép Bổ Trợ:


Cách Lên Đồ cho Wukong – Tôn Ngộ Không:Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Giáp Lụa và 5 Bình máu. Việc đi đường trên một mình (solo top) thì việc có thêm 1 lượng giáp ban đầu sẽ tốt hơn cho Ngộ Không trong việc trụ lane.
Ngộ Không có lượng sát thương tương đối cao nên ở giai đoạn này trong những lần về hồi máu bạn hãy mua Kiếm Hải Tặc, Giáp Cai Ngục, Giày Ninja. Những trang bị này sẽ cho Ngộ Không một lượng Giáp tương đối cùng hiệu ứng làm chậm đối thủ, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc Gank hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa game:

Ngộ Không là một loại tướng vừa có thể gây ra lượng sát thương lớn vừa có sức phòng thủ khá khỏe nên hắn rất hữu ích trong vai trò offtank. Giai đoạn này bạn hãy lên cho Ngộ Không Gươm của Vua Vô Danh, Khiên Băng Raduin, Tam Hợp Kiếm. Những trang bị này sẽ cho giúp ích rất nhiều cho Ngộ Không trong vai trò quấy rối hoặc mở màn những trận combat và thậm chí là lượng sát thương cũng rất lớn để có thể kết thúc đối thủ.


Giai đoạn cuối game:

Giai đoạn này việc bạn mua thêm cho Ngộ Không trang bị Cung Xanh để tăng sát thương lên đối thủ cùng chiếc Giáp Thiên Thần để bảo bảo độ lì cho Ngộ Không trong những trận Combat không bao giờ là dư thừa.


Tổng quan bộ trang bị cho Wukong (Ngộ Không) gồm:
Cách Chơi Wukong (Tôn Ngộ Không):Giai đoạn đầu trận đấu các bạn nên chơi an toàn không nên quá hiếu chiến. Hãy cố gắng farm last hit đều tay để kiếm vàng. Khi đối thủ lên cao bạn có thể sử dụng combo Cân Đẩu Vân (E) vào rồi Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để quấy rối rỉa máu đối phương. Trong trường hợp đối phương phản kháng mạnh thì bạn nên sử dụng Chim Mồi (W) để quay về trụ. Nếu thấy tướng đi rừng (Jungler) bên mình lên hỗ trợ gank thì bạn cố gắng dụ đối phương lên cao sau đó sử dụng combo cùng đồng đội tiêu diệt và ăn mạng.


Giai đoạn giữa trận trở về sau là khoảng thời gian Ngộ Không khá khỏe. Lúc này bạn hãy chủ động đẩy cao lính lên trụ đối phương nếu có cơ hội hãy Pust Trụ thật nhanh. Đồng thời trong khoảng thời gian này bạn cũng nên chú ý đến đường giữa canh hỗ trợ đồng đội và có cơ hội thì ăn mạng.

Ngộ Không có khả năng mở combat rất tốt với combo Cân Đẩu Vân (E) lao vào giữa đội hình địch rồi dùng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để gây sát thương lên một tướng địch (Hãy ưu tiên gây sát thương lên những tướng AP và sát thương chủ lực bên địch). Sau đó sử dụng Ulti Lốc Xoáy (R) để gây sát thương và hất tung toàn bộ tướng địch để đồng đội bạn thoải mái dồn sát thương vào. Và nếu rơi vào tình thế nguy hiểm bạn hãy sử dụng Chim Mồi (W) để trốn thoát.


Bạn có thể xem Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Wukong (Tôn Ngộ Không)


Chúc các bạn chơi game vui vẻ !!!
"Tham khảo : guidegame.vn"

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: