Riven là một vị tướng khá thú vị bởi cô sở hữu bộ kĩ năng có thể kích hoạt đến 7 lần và tất cả đều gây ra sát thương vật lí. Vị tướng này có khả năng đàn áp đối phương cực mạnh nhờ vào tỉ lệ sát thương vật lí cộng thêm vào các kĩ năng của mình tương đối cao, cũng như cách tăng kĩ năng rất đa dạng. Hãy cùng xem "Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Riven vị trí solo top" nhé.

I. GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI RIVEN – KẺ LƯU ĐÀY:
Cùng điểm qua một chút về lịch sử Riven nhé :
Ở Noxus, mọi công dân đều có thể đoạt được quyền lực bất kể chủng tộc, giới tính hay địa vị xã hội – sức mạnh là tất cả. Chính nhờ vào niềm tin kiên định vào lí tưởng này mà Riven đã trở nên cực kỳ hùng mạnh. Ngay từ khi còn là một binh sĩ cô đã thể hiện tiềm năng của mình, buộc chính bản thân phải thuần thục một thanh trường kiếm vào lúc mà cô mới chỉ cao bằng nó. Cô hiệu quả một cách nhẫn tâm trong vai trò của một chiến sĩ, nhưng sức mạnh thật sự của cô lại nằm ở quyết tâm sắt đá. Cô bước vào các chiến trường mà chẳng hề có chút ngại ngần nào: không chùn tay, không sợ hãi cái chết. Riven nhanh chóng trở thành thủ lĩnh, một biểu tượng của tinh thần Noxus. Lòng nhiệt huyết hơn người của Riven được Bộ Chỉ Huy Tối Cao công nhận bằng cách trao cho cô một thanh gươm khảm đầy những sức mạnh ma thuật được rèn nên từ một viên đá cổ ngữ đen. Thanh gươm nặng trịch và to bản – rất hợp với dáng Riven. Chẳng bao lâu sau, cô được điều đến Ionia trong binh đoàn xâm lăng của Noxus.

Cuộc chiến nhanh chóng trở thành một cuộc diệt chủng. Binh lính của Noxus theo chân các cỗ máy chiến tranh khủng khiếp của Zaun băng qua các chiến trường đẫm máu. Đó chẳng phải là thứ chiến trận vinh quang Riven mong muốn. Cô thực thi mệnh lệnh từ cấp trên, hủy diệt những gì còn sót lại của một đội quân đã tan vỡ. Khi mà cuộc xâm lăng tiếp diễn, một sự thật trần trụi hiện ra. Nền văn minh Ionia sẽ không phải là được hồi phục mà thực ra là hủy diệt. Trong suốt một cuộc đụng độ nảy lửa, đơn vị của Riven bị bao vây bởi lực lượng Ionia. Họ lập tức gọi viện trợ khi đối phương đang áp sát. Nhưng tất cả những gì họ nhận được lại chỉ là những loạt pháo dung dịch hóa học độc hại khủng khiếp bắn ra bởi Singed. Riven lặng người đứng đó nhìn những người xung quanh cô, cả Ionia cũng như Noxus, lần lượt ngã quỵ xuống đón nhận một cái chết đau đớn khôn cùng. Dẫu trốn thoát khỏi cơn mưa chết chóc, cô chẳng thể xóa nhòa được thứ kí ức đó. Noxus xem như cô đã tử trận, Riven thấy một cơ hội mới để khởi đầu lại tất cả. Đập vỡ thanh gươm, cô hoàn toàn vĩnh biệt với quá khứ để bước vào cuộc lưu đày tự nguyện – một hành trình đi tìm sự sám hối và cách để cứu rỗi tinh thần Noxus nguyên bản mà cô hằng tin tưởng.

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI RIVEN:
III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ RIVEN:Ngọc Bổ Trợ:


Bảng Bổ Trợ:


Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Riven:


Phép Bổ Trợ:


Cách Lên Đồ Cho Riven Ở Vị Trí Solo Top:Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với 1 hoặc 2 Kiếm Doran để có được chỉ số sát thương ban đầu, ngoài ra Kiếm Doran hồi lại một lượng máu sau mỗi đòn đánh giúp cho bạn dễ dàng farm và hồi lại lượng máu đã mất sau mỗi đợt trau đổi chiêu thức với đối phương. Sau những lần về nhà hồi máu hãy lên Huyết TrượngGậy Hung Ác để có thêm sát thương và khả năng hồi máu giúp cho bạn trụ lane lâu hơn.


Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này hãy cố gắng lên Giày Khai Sáng Ionia để giảm thời gian hồi chiêu, hoàn thành Rìu ĐenHuyết Kiếm để có thêm sát thương chỉ số máu là bạn đã có thể dư sức tay đôi với bất kỳ kẻ địch nào. Lúc này hãy hướng đến những trang bị phòng thủ và Chùy Gai Malmortius sẽ là lựa chọn tiếp theo giúp cho bạn có thêm một ít sát thương, kháng phép ngoài ra sẽ tạo cho bạn 1 lá chắn hấp thụ sát thương phép khi bạn nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu.


Giai đoạn cuối game:

Lúc này nếu trận đấu tiếp tục kéo dài hãy trang bị Giáp Máu War’Mog để có thể bảo tồn mạng sống trong các pha giao tranh, Đao Thủy Ngân sẽ là sự lựa chọn cuối cùng bởi Riven sẽ là mục tiêu để tướng địch giữ chân bởi các kỹ năng vô hiệu hóa.


Tổng quan các trang bị cho Riven vị trí solo top:
Cách chơi Riven:

Khởi đầu game hãy farm và quấy rối tướng địch bằng kỹ năng Tam Bộ Kiếm (Q) kết hợp với kỹ năng nội tại là bạn có thể quấy rối tướng địch một cách khá hiệu quả nhưng đừng quá hổ báo bởi Riven không có khả năng hồi máu.

Khi lên cấp 2 là bạn đã có được kỹ năng Kình Lực (W) nhưng đừng vội vàng sử dụng Kình Lực nhé, nếu bạn muốn có mạng ở cấp 2 hãy sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) (x3) để tiếp cận mục tiêu sau đó mới sử dụng Kình Lực (W) để làm choáng và cuối cùng là Thiêu Đốt sẽ kết liễu được mục tiêu, quá dễ để có chiến công đầu có phải không ^^!

Cách mình vừa đưa ra là dùng trong trường hợp tướng đi cùng với bạn là tướng đánh gần, còn nếu tướng đi chung với bạn là tướng đánh xa thì sao? Rất đơn giản, hãy farm lên cấp 3 và tăng 1 điểm vào Anh Dũng (E). Khi đã có kỹ năng Anh Dũng thì việc tiếp cận tướng địch giờ đây không còn là vấn đề khó đối với bạn nữa, hãy sử dụng combo như sau: đầu tiên hay canh khoảng cách và sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) lao tới đối phương, tiếp đó dùng Anh Dũng (E) lao về phía trước của mục tiêu và tung ra Kình Lực (W) để làm choáng kèm theo vào cú đánh thường, nên nhớ là sau khi dùng các kỹ năng thì nội tại của bạn sẽ được kích hoạt nên những cú đánh thường của bạn lúc này sẽ rất đau.

Khi đạt cấp 6 thì combo cũng giống như những gì mình vừa trình bày ở trên, nhưng các bạn phải luôn luôn nhớ một điều là phải kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trước khi vào giao tranh, trong lúc giao tranh nhớ bấm R thêm một lần nữa để kích hoạt kỹ năng Chém Gió.

Riven mở giao tranh cũng rất tốt, hãy sử dụng Tốc Biến lao vào đội hình đối phương, kích hoạt Anh Dũng (E) để tạo một lớp giáp, Kình Lực (W) là sự lựa chọn tiếp theo và cuối cùng là Tam Bộ Kiếm (Q), hãy nhớ bật Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) và quan trong nhất là phải nhìn đồng đội của bạn trước khi lao vào sử dụng combo lên đội hình đối phương. Đừng quá hổ báo làm anh hùng nhỏ tuổi diệt xe tăng mà lao đầu vào 1 vs 5 nhé bạn ^^! Chúc các bạn làm chủ được vị tướng này.

Bạn có thể xem thêm Video giới thiệu kĩ năng của Riven để có thể nắm rõ hơn cách chơi với vị tướng này:


Tham khảo : guidegame.vn

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: