Với mong muốn chia sẽ cách chơi Tryndamere và cách lên đồ Tryndamere hiệu quả, mình xin chia sẽ bài viết sưu tầm dưới đây, hy vọng sẽ giúp được nhiều huynh đệ chơi LoL

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG TRYNDAMERE – BÁ VƯƠNG MAN DI
Tryndamere là một vị tướng sở hữu một trong những chiêu cuối bá đạo nhất của Liên Minh Huyền Thoại với khả nãng bất tử trong 5 giây. Cùng với việc sử dụng kĩ năng không cần dùng năng lượng (mana) và có kĩ năng hồi phục máu từ nộ khí Tryndamere có thể linh hoạt chơi ở vị trí đi rừng (Jungle) hoặc một mình đi đường trên (Solo Top).

Trong bài này [Bạn cần đăng nhập hoặc . để xem liên kết] sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, cách mua đồ và tăng kĩ năng cho Trydamere ở vị trí đường trên (Solo Top)

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG TRYNDAMERE – BÁ VƯƠNG MAN DI


III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ TRYNDAMERE SOLO TOPNgọc Bổ Trợ Tryndamere Solo Top


Bảng Bổ Trợ Tryndamere Solo Top:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Tryndamere Solo Top:


Phép Bổ Trợ Tryndamere Solo Top:


Thiêu ĐốtTốc Biến là 2 phép bổ trợ thông dụng và gần như mọi tướng solo top đều lấy chúng.

Tốc Biến cho bạn khả năng tiếp cận đối phương và chạy trốn trong trường hợp kỹ năng Chém Xoáy (E)còn trong thời gian hồi chiêu.

Thiêu Đốt dùng để tiêu diệt đối phương nhanh hơn, chống lại những tướng có khả năng hồi phục tốt như Garen, Volibear,…

Cách Lên Đồ Tryndamere Solo Top:Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Ngoc Lục Bảo, 5 Bình máu2 Mắt Xanh.


Khi đủ 800 vàng bạn về mua Huyết Trượng để có được 10% hút máu từ vật phẩm này. Ở lần về hồi máu tiếp theo bạn nâng cấp Huyết Trượng lên Kiếm Hải Tặc và mua cho mình một chiếc Giày Thườngđể tăng tốc độ di chuyển cho Tryndamere.


Giai đoạn giữa game:

Vật phẩm đầu tiên ở giai đoạn này bạn cần phải lên là Giày Cuồng Nộ, trang bị này sẽ giúp cho Tryndamere có thêm 20% tốc độ đánh và 45 tốc độ di chuyển. Trang bị tiếp theo bạn cần phải hoàn thành là Gươm của Vua Vô Danh, đây là một trang bị rất tốt với Tryn nó vừa cho bạn sát thương vật lý, tốc độ đánh và 15% hút máu.

Sau khi đã hoàn tất 2 vật phẩm trên thì trang bị bạn phải nhắm tới là Vô Cực Kiếm, với 70 sát thương vật và 25% tỉ lệ chí mạng cộng với tỉ lệ chí mạng từ kĩ năng nội tại thì Tryn đều có thế kết liễu được bất cứ đối thủ nào mà hắn ta nhắm tới. Đặc biệt là những tướng sát thương chủ lực team dịch.
Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này thì Ma Vũ Song KiếmCung Xanh là những vật phẩm tăng khả năng càn quyét của Tryn khiến hắn ta trở nên vô cùng đáng sợ. Và slot còn lại bạn hãy trang bị cho Tryn Giáp Thiên Thầnđể biến hắn thành một con quái vật 2 mạng với 5 giây bất tử
Tổng quan bộ trang bị cho Tryndamere ở vị trí đường trên (Solo Top) gồm có:


Kinh Nghiệm Chơi Tryndamere ở vị trí đường trên (Solo Top):1. Giai đoạn đầu trận đấu:

Khoảng thời gian này là lúc bạn yếu nhất. Công việc của bạn là chăm chỉ last hit kiếm tiền. Tránh hổ báo, hạn chế đẩy cao lính để ngăn ngừa hiểm họa từ những tướng đi rừng (Jungler) đội bạn.

Hãy thường xuyên cắm mắt để đề phòng bị gank. Nếu có thời cơ hãy cùng tướng đi rừng lên bắt nạt đối thủ và mục tiêu quan trọng nhất là lên cấp độ 6 càng nhanh càng tốt.


Giai đoạn này sử dụng kĩ năng Say Máu (Q) sẽ giúp bạn hồi máu và trụ đường lâu hơn.

2. Giai đoạn giữa trận đấu trở đi:

Lúc này thì các cuộc gank đã bắt đầu diễn ra nhộn nhịp hơn. Ở cấp độ 6, đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức với đối phương khi có cơ hội thuận lợi vì tại thời điểm này bạn là 1 trong những vị tướng khó chết nhất nhì game với chiêu Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) siêu khủng.

Với sát thương lớn từ những đòn đánh thường và 5 giấy bất tử, bạn sẽ dễ dàng ăn mạng đặc biệt là với những đối thủ hổ báo khi thấy bạn còn ít máu mà rượt theo. Hoặc bất ngờ sử dụng Từ Chối Tử Thần (R)lao vào trụ tiêu diệt đối thủ còn ít máu.


Combo của Tryn rất đơn giản, sử dụng Chém Xoáy (E) để tiếp cận đối phương và chém thường vài cái. Nếu đối phương bỏ chạy thì lúc đấy hãy sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để làm chậm đối thủ. Kể cả khi đối phương tự tin đứng lại đánh đến chết hãy cứ dùng (W) để giảm sát thương từ chúng. Đừng ngại băng trụ giết người nếu bạn vẫn chưa dùng Từ Chối Tử Thần (R). Cố gắng dùng (R) khi càng ít máu càng hiệu quả.


Khoảng thời gian này bạn cũng có thể rời đường trên để tham gia giao tranh cùng đồng đội ở khu vực Rồng hoặc đẩy trụ. Nên chú ý tính toán thời gian, đẩy cao lính trước khi bỏ đi nếu không muốn thọt chỉ số farm và mất trụ sớm, gây khó khăn về sau. Tận dụng khoảng thời gian đối thủ của bạn vắng mặt để phá sập trụ đường trên đối phương.

Ở những trận combat hãy chờ tướng chịu đòn (Tanker) của team bạn lao lên trước, thu hút sát thương rồi hãy sử dụng Chém Xoáy (E) áp sát vào sau đó sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để ảnh hưởng càng nhiều đối thủ càng tốt và tập trung tất cả sát thương của bạn lên những tướng sát thương chủ lực bên địch, nếu gần hết máu thì bạn sử dụng Từ Chối Tử Thần (R) rồi (Q) để hồi máu từ nộ khí và tiếp tục chém đến khi tan nát quân địch.


Bạn có thể xem thêm Video sau để có thể nắm rõ cách chơi Tryndamere ở vị trí Solo Top

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: