Bài viết hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Jinx này được mình sưu tầm và chỉnh sữa với mục đích giúp các bạn yêu thích game Liên Minh Huyền Thoại sẽ dễ dàng hơn trong cách tiếp cận và cách chơi Jinx hiệu quả.

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG JINX – KHẨU PHÁO NỔI LOẠNMục đích sống của Jinx là tàn phá mọi thứ mà chẳng cần biết đến hậu quả, để lại sự hoang tàn hoảng loạn sau mỗi bước chân. Là một tên tội phạm điên rồ khó lường, ả ta chán ghét sự buồn chán, và luôn vui vẻ tàn phá một trong những nơi ả cho là chán nhất: Piltover. Với cả một kho vũ khí chết người, ả ta có thể tạo ra những vụ nổ hoành tráng nhất – mọi thứ càng thú vị hơn khi khiến cho chính quyền bất ngờ và tê liệt. Luôn lẩn tránh vòng kiềm tỏa của pháp luật, trò chơi yêu thích của Jinx là đùa giỡn với lực lượng cảnh binh Piltover – đặc biệt là Vi.

Piltover nổi danh từ lâu là Thành phố của Sự tiến bộ, một nơi mà hòa bình và luật lệ được tôn trọng. Sự yên bình đó thay đổi khi một loại tội phạm mới xuất hiện, một thể loại chưa từng được chứng kiến. Tên tội phạm bí ẩn tung ra một loạt những vụ phá hoại khiến toàn thành phố phải rúng động bởi những tội ác tồi tệ nhất lịch sử Piltover.

Những tội ác này không hề trùng lắp cũng như có một lí do gì cả. Những con vật trong vườn thú bị thả rông ra trong trang phục của rạp xiếc. Những chiếc tàu bay bùng cháy rớt thẳng từ trên cao xuống, để lại những vệt khói tạo thành hình ảnh những con mèo điên và trái tim. Xưởng chế tạo sơn lớn nhất thành bố phát nổ khiến toàn bộ khu vực quanh đó thành màu hồng tươi. Khi mà cơn sóng tội ác lan tỏa, những dấu vết của kẻ thủ ác hé lộ. Dù nguồn gốc của cô gái trẻ này vẫn là một bí ẩn, người ta phát hiện ra dấu hiệu của của công nghệ hextech, còn những người khác nhận ra phong cách thời trang đường phố của Zaun trong trang phục của cô ta. Bởi vì sự xuất hiện của cô ả luôn đem lại rắc rối, những ai đã gặp gỡ đặt cho cô ta một cái tên: Jinx – Điềm gở.

Những trò mèo của Jinx ngày càng tăng tiến. Caitlyn – Cảnh sát trưởng Piltover – ra lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp và tổ chức một cuộc truy lùng diện rộng. Theo phong cách quen thuộc, tên tội phạm đánh dấu Ngân khố của Piltover, tòa nhà bảo mật cao cấp nhất của thành phố, với một lời thách thức trực tiếp đến viên cảnh binh dữ dằn nhất của Piltover. Với hình biếm họa của Vi ngay trên tường Ngân khố, cùng với thời gian mà cô ả sẽ ra tay, Jinx gửi lời thách thức chính nguyền ngăn cản mình.

Quyết tâm tống kẻ phá hoại này vào sau song sắt, Vi theo dõi và chờ đợi ở Ngân khố cho đến thời điểm mà Jinx đã công bố. Đúng với lời hứa ngang tàng của mình, Jinx xuất hiện với nụ cười ma mãnh. Biết rằng đây là cơ hội để bắt giữ tên tội phạm, Vi truy đuổi cô ả vào trong tòa nhà. Cô ta đập vỡ từng bức tường một để đuổi theo Jinx, khi mà cô ả cứ cười khúc khích trong lúc vẫn cho nổ tung tất cả với những cú nổ lớn. Cuối cùng Vi dồn tên tội phạm vào hầm chứa, nhưng Jinx vẫn chưa chịu dừng lại. Sau một tràng cười điên dại, Jinx phóng ra một loạt tên lửa, khiến cả tòa nhà sụp đổ lên cả hai người.

Khi Vi lồm cồm chui ra khỏi đống đổ nát, viên cảnh binh tơi tả không tìm thấy một dấu vết gì của Jinx. Mọi thứ còn tệ hơn nữa khi thậm chí chẳng mất chút vàng nào trong hầm chứa. Chỉ có một tin nhắn cho viên cảnh binh yêu quý của mình – một thách thức có thể được nhìn thấy nơi đường chân trời của Piltover. Ánh sáng của thành phố hiện ra dòng thách thức ngắn gọn: ngươi sẽ không bao giờ bắt được ta. Khi đọc những chữ đó, Vi nghe văng vẳng tiếng cười khúc khích của kẻ thù không đội trời chung, và cả thành phố chìm vào trong bóng đêm sâu thẳm.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG CHO CÁCH CHƠI JINX HIỆU QUẢIII. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ JINX

Ngọc Bổ Trợ:


Bảng Bổ Trợ Jinx:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Jinx:


Phép Bổ Trợ:

*

Cách Lên Đồ cho JinxGiai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran


Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Jinx*Huyết Trượng*và*Giày Cuồng Nộ*để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Hãy phối hợp với tướng đi rừng Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp*Kiếm B.F*để tăng sát thương cho Jinx.
Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này bạn cần nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Jinx, giúp bạn trụ đường tốt hơn. Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Jinx là Ma Vũ Song Kiếm. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và khả năng đánh chí mạng cho Jinx, đối với một Ad Carry thì Vô Cực Kiếm là một trang bị thiết yếu.

**


Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Jinx là Cung Xanh Giáp Thiên Thần.


- Cung Xanh gia tăng một lượng sát thương vật lý có thể là nhỏ nhưng nó mang lại khả năng xuyên giáp lên đến 35%, một trang bị giúp gia tăng sát thương lên những tướng có nhiều giáp.
- Giáp Thiên Thần cho thêm một mạng giúp tăng khả năng sống sót trong giao tranh


*


Tổng quan bộ trang bị cho Jinx bao gồm:

Tổng quan cách chơi Jinx hiệu quả


Jinx là vị tướng xạ thủ linh hoạt với một kho vũ khí độc nhất vô nhị, chúng cho phép cô gây lượng sát thương cực lớn, thay vì có được sự cơ động như một số tướng khác. Một trong số những đặc điểm quan trọng nhất của Jinx là sự linh hoạt khi đổi vũ khí của Tráo Hàng!, cho phép Jinx hành hạ đối phương bằng tên lửa từ khoảng cách an toàn trước khi xách súng máy vào cày nát những gì còn lại.

Mặc dù không có kỹ năng trốn chạy, Jinx có một vài công cụ trong kho vũ khí giúp cô tránh bị “xử lý” bởi đối phương. Mìn Lửa! sẽ trói chân tướng đi rừng của đối phương trong chốc lát, Giật Bắn! cản đối phương truy đuổi và lựa chọn mục tiêu một cách thông minh sẽ khiến Hưng Phấn! tăng tốc cho Jinx mỗi khi một vụ nổ trụ diễn ra.

Và trụ chắc chắn sẽ nổ. Bằng cách nhanh chóng hốt sạch lính với Giật Bắn! hay khả năng nổ lan của tên lửa, Jinx sẽ luôn tạo ra sức ép lên đường của đối phương. Jinx hoàn toàn có thể khiến đối phương phải luôn cẩn trọng hay thậm chí ôm trụ để sống sót, hoặc chí ít cũng có thể khiến họ không thể nào trả lại sức ép cho cô. Tiềm năng này của Jinx cho phép cô an toàn tiến tới thời điểm giữa hoặc cuối trận, khi sức mạnh của cô đạt tới đỉnh điểm.

Một điều nữa ta cần phải biết: đó là không có một tình huống nào mà Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp không thể giải quyết. Vũ khí tối thượng của Jinx là một quả tên lửa xuyên lục địa có thể tăng tốc độ và sát thương khi đang trên hành trình đến với mặt của kẻ địch xấu số. Cho dù là dọn sạch toàn bộ đội đối phương đang ăn Baron sớm, hay thiện xạ với một vị tướng cuối cùng bên địch đang thoát thân, không có điều gì một quả Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp không thể xử lý. Trừ việc bắn mục tiêu không phải tướng. Công nghệ đó vẫn còn chưa thể sử dụng.

Video tham khảo hướng dẫn chơi và cách lên đồ JinxXem thêm các bài viết cùng chủ đề: