I. GIỚI THIỆU TƯỚNG LEBLANC – KẺ LỪA ĐẢO:


Mỗi thành thị đều có những góc tối của nó, ngay cả những nơi mà danh tiếng vốn đã ảm màu. Noxus – dẫu cái tên đã gợi lên một cảm giác pha trộn giữa ghê tởm và sùng kính – cũng thế. Sâu bên trong những hầm ngục ngoằn ngoèo như tổ ong bên dưới những con đường tăm tối, là cái đáy của thành đô này – thiên đường của mọi tội lỗi. Trong số những giáo phái, ẩn viện và hội kín coi nơi đây là nhà có LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo, chỉ huy của Hoa Hồng Đen – một tổ chức còn sót lại từ một giai đoạn lịch sử hỗn mang của Noxus. Tàn bạo, và dường như trẻ mãi không già, LeBlanc cùng đồng bọn đóng vai trò quan trọng trên chính trường suốt giai đoạn trước khi diễn ra quá trình quân sự hóa chính quyền Noxus. Trong những ngày đó, liên minh các pháp sư hùng mạnh này đã bí mật họp mặt để bàn bạc rõ hơn về kế hoạch của chúng, và để mài dũa một công cụ tế nhị hơn thứ đang được dùng bởi kẻ cầm quyền lúc đó.

Dẫu mục tiêu chính của họ là gì không ai rõ, đa số cho rằng Hoa Hồng Đen là sức mạnh chính đằng sau ngai vàng trong thời những kẻ quý tộc vẫn ngự trị ở Noxus. Khi sức mạnh quân sự là yếu tố chính quyết định ai là kẻ nắm quyền của đế chế, Hoa Hồng Đen dường như biến mất chỉ sau một đêm. Nhiều người tin rằng lý do đơn giản chỉ vì chúng đã hết thời, và rằng các thành viên của chúng đã bỏ cuộc. Khi LeBlanc xuất hiện ở cổng Viện Chiến Tranh, rõ ràng là những bậc thầy bóng tối và lửa này chỉ đơn giản là đang chờ đợi thời cơ một quyền lực mới xuất hiện, Liên Minh Huyền Thoại.

”Thế giới rất khác biệt với những kẻ chẳng thể nhìn xa hơn điều được bày ra trước mắt của chúng.”

– LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LEBLANC:III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LEBLANC:

Ngọc Bổ Trợ:


Bảng Bổ Trợ:


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill LeBlanc:


Phép Bổ Trợ:


Cách Lên Đồ cho LeBlanc:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Lọ Pha Lê3 Bình Máu.


Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho LeBlanc Thủy KiếmGiày Pháp Sư (hầu như vị tướng pháp sư nào cũng phải lên trang bị này) để có một chút khả năng xuyên kháng phép và một ít sát thương. Nếu bạn Farm và Gank tốt ở giai đoạn này thì bạn có thể mua tiếp Gậy Bùng Nổ để tăng sát thương phép cho LeBlanc.


Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thành Song Kiếm Tai Ương vì những đòn đánh thường của LeBlanc rất yếu sẽ khó kết liễu một kẻ địch khi bạn đã hết kỹ năng để sử dụng thì Song Kiếm Tai Ương sẽ khắc phục điểm yếu này của LeBlanc. Hãy farm và gank thật tốt và hoàn thành Trượng Trường SinhĐồng Hồ Cát Zhonya để có thêm sức mạnh phép thuật, giáp, máu và mana.


Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho LeBlanc là Mũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô. Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị có nhiều sát thương phép nhất trong liên minh huyền thoại, nếu lên được trang bị này thì khả năng dồn sát thương của LeBlanc vô cùng khủng khiếp, thêm vào đó là Trượng Hư Vô cho thêm khả năng xuyên kháng phép lên đến 35% thì bất cứ kẻ địch nào cũng phải lùi bước khi đối mặt với LeBlanc vì có thể chỉ trong một combo LeBlanc có thể tiễn đối thủ của mình lên bảng ngồi đếm số rất dễ dàng.


Tổng quan bộ trang bị cho LeBlanc bao gồm:


Cách Chơi LeBlanc:

Giai đoạn đầu hãy tập trung farm, nên nhớ rắng đừng sử dụng kỹ năng để farm ở giai đoạn này vì các kỹ năng của LeBlanc rất tốn kém mana, mặc khác cũng giúp bạn không đẩy lên quá cao tạo điều kiện cho tướng đi rừng bên địch đi săn. Bạn hãy quấy rồi đối thủ bằng các kỹ năng Dấu Ấn Câm Lặng (Q) - Biến Ảnh (W) - Sợi Xích Siêu Phàm (E) nhớ kích hoạt Biến Ảnh (W) thêm lần nữa để quay về vì trí cũ giữ khoảng cách với đối thủ của bạn và chắc chắn đổi thủ của bạn sẽ mất Tốc Biến không lâu sau đó. Chỉ số sát thương của LeBlanc rất thấp vì thế việc last hit sẽ rất khó, bạn hãy cố gắng nhé.


Khi đã có kỹ năng cuối Mô Phỏng (R) thì giờ đây việc kết liễu một tướng địch không còn là điều quá khó đối với LeBlanc nữa, kỹ năng này sẽ giúp LeBlanc có thêm độ linh hoạt qua việc sử dụng các kỹ năng. Bạn hãy đi gank các đường đang bị ép để đồng đội của bạn chiếm ưu thế, bạn càng tạo áp lực cho đối phương thì càng tốt cho bạn hơn. Hãy cố gắng lên Song Kiếm Tai Ương để đẩy trụ cho nhanh, vì càng về sau LeBlanc sẽ càng bất lợi, các kỹ năng của LeBlanc chỉ nhắm vào một mục tiêu nên sẽ rất bất lợi về sau.

Giai đoạn cuối game, trong giao tranh tổng thì LeBlanc thật sự không thích hợp một chút nào hết, chỉ thích hợp khi đi bắt lẻ nhưng làm sao trong một trận đấu mà lại không có giao tranh tổng. Bạn đừng lo lắng, khi vào giao tranh bạn đừng vội tham gia giao tranh ngay, cứ đi đi lại lại chờ sung rụng, khi đối thủ đã tung hết các kỹ năng có hiệu ứng gây bất lợi thì hãy vào. Nói đi đi lại lại để chờ thời nhưng thật ra lúc đó bạn có thể tung các kỹ năng Dấu Ấn Câm Lặng (Q)Sợi Xích Siêu Phàm (E) để cấu máu đối phương còn nếu hổ báo muốn chơi khô máu thì dùng luôn Biến Ảnh (W) và tận hưởng cảm giác lên bảng tập đếm.

LeBlanc là một vị tướng tương đối khó chơi, bạn phải tập luyện thật nhiều thì mới có thể sử dụng các kỹ năng một cách tốt nhất, GuideGame.vn cũng xin chia sẻ với các bạn một số combo của LeBlanc để các bạn tham khảo.
- Ở những giai đoạn đầu thì sẽ dùng Biến Ảnh (W)Dấu Ấn Câm Lặng (Q)Sợi Xích Siêu Phàm (E). Đây là combo khá chuẩn trong giai đoạn trụ đường, cố gắng làm sao sử dụng Sợi Xích Siêu Phàm thật chính xác, canh làm sao cho tướng rời xa quái rồi hãy sử dụng Sợi Xích Siêu Phàm.


- Dấu Ấn Câm Lặng (Q)Mô Phỏng (R) - Biến Ảnh (W) - Sợi Xích Siêu Phàm (E) là combo dễ sử dụng nhất và cũng mang lại sát thương lớn nhất.


- Sợi Xích Siêu Phàm (E)Dấu Ấn Câm Lặng (Q)Mô Phỏng (R) - Biến Ảnh (W) là combo khi bạn đứng trong bụi còn đối phương thì đang tiến về phía bạn, trường hợp này thì đối phương chỉ có xác định lên bảng tập đếm.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: