I. GIỚI THIỆU TƯỚNG (TEEMO – TRINH SÁT NHANH NHẸN):


Có rất nhiều tướng trong*Liên Minh Huyền Thoại*có thể đảm nhận được nhiều vị trí, sở hữu nhiều hướng đi như Lee Sin có thể jungle hoặc solo top, Master Yi có thể chơi theo AD hoặc AP và Teemo vừa có thể chơi theo AD hoặc AP

Phân tích về hướng đi của Teemo:

1. AD *Teemo: Sát Thương Vật Lý

Phạm vi tấn công 500 không thực sự là lợi thế của Teemo khi chơi theo hướng AD, tuy nhiên*Chạy Lẹ(W)*và*Phi Tiêu Mù*(Q)*lại là thế mạnh của lối chơi này. Với*Phi Tiêu Mù*(Q)*có khả năng làm đối phương miss tất cả những đòn tấn công vật lí trong 2.5 giây, Teemo hoàn toàn có khả năng đứng lại 1v1 với bất kì AD carry nào.

2. AP Teemo: Sát Thương Phép Thuật

Với lối chơi AP, “pháp sư” Teemo sẽ có những cú*Phi Tiêu Mù*(Q)*và nấm rất thấm bởi *kĩ năng này được cộng thêm đến 80% sức mạnh phép thuật thêm vào. Bên cạnh đó, mỗi cú bắn thường của Teemo cũng rút được kha khá máu địch bởi sát thương độc cũng được tính từ sức mạnh phép thuật.

Tuy nhiên lối chơi AP Teemo không thực sự phổ biến bởi phụ thuộc khá nhiều vào nấm –*Bẫy Độc Noxus(R)*– và một khi đối phương quyết định sử dụng ward hồng/Oracle, sức mạnh của Teemo sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nhận Xét:

Qua quá trình trải nghiệm cả 2 hướng đi trên*(Thuần AD và Thuần AP)*và một vài cách lên đồ khác nhau. Tôi cảm thấy thực sự tâm đắc với một hướng đi có sự pha lẫn giữa tốc độ đánh và sát thương phép thuật*(AS + AP).*Và ở bài này tôi sẽ chia sẻ hướng đi này cùng các bạn tham khảo.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG – TEEMO


III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ (TEEMO – TRINH SÁT NHANH NHẸN):

Ngọc Bổ Trợ Teemo:


Bảng Bổ Trợ – Teemo:


Cách Tăng Skill – Bảng Kĩ Năng Teemo:


Phép Bổ Trợ – Teemo:

*

Cách Lên Đồ Teemo -Trinh Sát Nhanh Nhẹn:

Khởi đầu game:

Mới vào game bạn hãy mua*Giày thường*và*3 Bình máu*để trụ lane lâu hơn. Giày thường ở giai đoạn này giúp bạn rượt theo đối thủ để rỉa máu hoặc thoát khỏi những lần bị đối thủ gank

*

Và trong giai đoạn đầu game này bạn cố gắng Farm thật tốt để có thể lên thật sớm trang bị*Nanh Nashor


Với 50% tốc độ đánh, cộng thêm 65 sức mạnh phép thuật và giảm 20% thời gian hồi chiêu ở giai đoạn này khiến Teemo trở thành 1 sát thủ cực kì nguy hiểm.

Giữa game trở đi:

Ở giai đoạn này với hướng đi này thì bộ trang bị gồm những item sau sẽ khiến bạn bất ngờ về khả năng của Teemo:
(Giày Pháp Sư, Nanh Nashor, Cuồng Cung Runnan, Mũ Phù Thủy, Mặt Nạ Đọa Đày, Trượng Hư Vô)

*****

Với bộ trang bị này Teemo vừa có sức mạnh phép thuật khá cao để tận dụng sát thương từ nấm*Bẫy độc Noxus (R), và tốc độ đánh cao để có thể gây ra sát thương không hề nhỏ cho đối thủ trong những trận combat cũng như solo đúng như tên gọi của hắn Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn.

Thông số chi tiết bộ trang bị dành cho TeemoKinh Nghiệm Chơi Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn:

Ở giai đoạn đầu trận đấu bạn*di chuyển ra lane thật sớm và đứng lên cao, kĩ năng nội tại sẽ khiến Teemo trở nên tàng hình và chỉ việc chờ đối phương xuất hiện. Ngay khi hắn lên cao vừa đủ, ngay lập tức bạn bắn*Phi Tiêu Mù*(Q)*rồi chỉ việc bắn, bắn, bắn … sau đó thì tặng thêm 1 skill*Thiêu Đốt (Phép bổ trợ). Vừa bị mù, vừa bị cháy bạn có thể ăn được*First Blood (Chiến Công Đầu), hoặc khiến đối thủ phải bay về hồi máu. Giúp bạn lên level nhanh hơn đối thủ.

Ở giai đoạn mid game trở đi thì skill*Bẫy Độc Noxus*(R)*vô cùng hữu ích đối với bản thân và cả team bạn.*Nấm vừa có tác dụng như mắt, vừa có thể farm và ngăn cản creep tiến gần tới trụ từ xa, lại có khả năng gây ức chế đối với những đối thủ hiếu chiến hoặc bỏ chạy.

Bản đồ vị trí đặt nấm hiệu quả cho Teemo:

Để đạt được hiệu quả tối đa từ*nấm độc Noxus*(R), bạn có thể tham khảo bản đồ đặt nấm giành cho teemo ở bên dưới.


Trong bản đồ đặt nấm trên có những điểm bạn cần lưu ý:


Chấm đỏ:**Là những vị trí thiết yếu bạn cần phải hoàn thành trước để bảo vệ bạn tránh bị gank ở giai đoạn đầu trận đấu
Chấm Vàng:*Là những vị trí giúp team mình thuận tiện quan sát hướng đi của đối thủ, đó là những vị trí team địch có thể tập trung để gây bất ngờ cho team mình.
Chấm Tím:*Là những vị trí để bạn quan sát quái rừng cũng như để phục kích tướng đi rừng đội bạn*
Chấm Xanh:*Là những vị trí đường sông giúp bạn đồng đội quan sát để tránh bị gank cũng như có thể tập trung bắt lẻ đối thủ ở giai đoạn giữa trận đấu.


Mẹo khi chơi Teemo:

Những chiếc nấm của Teemo có thể được dùng để dọn các đợt lính một cách hữu hiệu.

Hãy đặt nấm của bạn ở các vị trí then chốt trên bản đồ, chẳng hạn như ở Rồng hay Baron Nashor, để phát hiện ra những ý định của đối phương.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: