I. GIỚI THIỆU TƯỚNG RYZE – PHÁP SƯ LANG THANG


Rất nhiều người trên khắp Runeterra bị cuốn hút vào nghiên cứu ma pháp hay, theo như gần đây, là ngành mới nổi lên: khoa ma kĩ. Với đại đa số, việc theo đuổi này thường diễn ra ở các học viện. Tuy nhiên những nơi như thế chẳng bao giờ phù hợp với Ryze, hắn có khả năng cảm nhận những nguyên tố ma pháp nguyên thủy nhất thậm chí còn sâu sắc hơn cả những kẻ đang giảng dạy cho mình. Từ khi còn khá trẻ, hắn đã tự mình lên đường ngao du đi tìm thứ thực sự vẫy gọi mình. Ryze đi khắp thế gian, tìm kiếm sự thông thái từ những thầy tu khổ hạnh, những mụ phù thủy và các pháp sư – bất cứ ai có những kiến thức vượt quá những gì đang được giảng dạy tại các thành phố ở Valoran. Khi anh cảm thấy đã học hết tất cả những kiến thức từ những nhà thông thái đó, Ryze chuyển sang tìm kiếm các tri thức thất truyền, cấm thuật của thế giới, tiến sâu hơn vào những lĩnh vực mà đại đa số đều khiếp sợ.

Cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ đã dẫn Ryze đến với một dạng phép thuật cổ xưa, còn được biết đến dưới cái tên ”ma pháp gai”. Thứ nghệ thuật này đòi hỏi Ryze phải xâm những hình thù ma pháp lên cơ thể mình, mãi mãi nhất thống sự tồn tại của bản thân với thế giới pháp thuật. Cuối cùng thì khát khao kết nối bản thể với những dòng năng lượng bí ẩn luân chuyển quanh Runeterra của anh cũng đã thành công. Đồng thời chuyến đi cũng khiến anh phát hiện ra một cuộn giấy khổng lồ không thể phá hủy mà hiện anh vẫn còn đeo trên lưng mình – mục đích của thứ phép thuật được khắc trên đó là gì thì chỉ có mình Ryze rõ. Anh gọi nó là một thứ rất ghê gớm – điều mà anh buộc phải bảo vệ khỏi thế giới. Điều này đã gợi sự tò mò của rất nhiều người, dẫu chẳng ai biết làm sao tách rời nó ra khỏi Ryze, hay thậm chí là có ai đủ sức để làm điều đó không. Kể từ đó, Ryze đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tìm hiểu thêm về những sinh vật ma thuật cũng như các đồng nghiệp hùng mạnh nơi đấy, nhằm hoàn thành chuyến ngao du tìm hiểu vùng đất ma thuật Runeterra của anh.

”Ryze không chỉ là một pháp sư – hắn đã trở thành chính ma thuật.”

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG RYZE


III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ RYZE

Ngọc Bổ Trợ


Bảng Bổ Trợ Ryze


Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ryze


Phép Bổ Trợ


Cách Lên Đồ cho Ryze

Giai đoạn đầu :

Khởi đầu với Lam Ngọc và 2 Bình Máu


Lam Ngọc cho thêm chỉ số năng lượng ban đầu và vì các kỹ năng của Ryze lấy chỉ số năng lượng làm sức mạnh nên việc lên Lam Ngọc ban đầu không có gì phải bản cả. Sau vài lần về nhà hãy mua Nước Mắt Nữ Thần để có thể tích trữ thêm năng lượng sau mỗi lần dùng kỹ năng, một trang bị bắt buộc phải có cho Ryze. Nếu được hãy nâng cấp lên Quyền Trượng Thiên Thần và nó sẽ tự động nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đã đủ điểm cộng dồn. Nhớ mua Giày Thường để có thêm tốc độ di chuyển.
Giai đoạn giữa game :

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Hãy hướng đến trang bị Trượng Trường Sinh vì nó cho thêm máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật và các chỉ số đố sẽ được tăng thêm theo thời gian. Tim Băng sẽ là trang bị cuối cho giai đoạn này, giúp gia tăng một lượng lớn năng lượng, giáp, giảm thời gian hồi chiêu, trang bị này còn có khả năng giảm tốc độ đánh của đối phương trong phạm vi ảnh hưởng.


Giai đoạn cuối game :

Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Ryze là Di Thư CổDây Chuyền Chữ Thập.


Tổng quan bộ trang bị cho Ryze bao gồm :


Cách Chơi Ryze

Ở thời gian đầu Ryze khá yếu và bạn cần phải farm thật nhiều để có được những trang bị tốt giúp Ryze có thể khỏe hơn, bạn có thể sử dụng kỹ nang Quá Tải (Q) để ăn lính và nên giữ lính ở khoảng giữa không nên để lính về trong trụ bởi một khi lính tràn vào trong trụ bạn sẽ bị mất khá nhiều chỉ số lính. Farm và cấu máu đối phương bằng Ngục Cổ Ngữ (W)Quá Tải (Q), không nên quá hổ báo vì Ryze rất mỏng manh và sát thương thì lại thấp, hãy farm và farm ờ giai đoạn này là chính.

Khi có kỹ năng cuối Sức Mạnh Tối Hậu (R) thì khả năng farm của Ryze được tăng lên rất đáng kể thêm vào đó là tốc độ di chuyển và khả năng hút máu phép giúp Ryze có thể trụ đường tương đối tốt. Bạn có thể sử dụng kỹ năng Sức Mạnh Tối Hậu (R) để cường hóa các kỹ năng sau đó nhanh tay tung các kỹ năng Quá Tải (Q) – Dòng Chảy Ma Pháp (E) để farm, còn khi giao chiến bạn sử dụng kỹ năng Ngục Cố Ngữ (W) để giữ chân mục tiêu, Quá Tải (Q)Dòng Chảy Ma Pháp (E) để gây sát thương. Nếu sử dụng Dòng Chảy Ma Pháp (E) mà chỉ có một mục tiêu gần đó thì bạn có thể dùng thân mình để làm một điểm tựa để Dòng Chảy Ma Pháp (E) tiếp tục nảy.

Trong giao tranh tổng, nhiệm vụ của bạn rất dễ mà cũng rất khó. Dễ là bạn chỉ cần kích hoạt Sức Mạnh Tối Hậu (R) sau đó tung các kỹ năng còn lại, một nhiệm vụ rất dễ có phải không. Nhưng khó ở chổ là bạn phải chọn vị trí đứng thích hợp để tung được các kỹ năng của mình vì tầm đánh của các kỹ năng khá ngắn, mà một pháp sư có sát thương cao và có lượng máu trâu bò đến cỡ nào một khi bị 5 thành viên của đối phương vây ráp cũng không tránh được việc lên bảng đếm số.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: