Katarina đã từng một thời rất hot trong game Liên minh huyền thoại với khả năng pentakill vào loại bậc nhất. Sau đó cô nàng này đã bị Riot game thẳng tay giảm sức mạnh đến nỗi giờ hầu như không còn thấy xuất hiện trong các giải đấu lớn nữa. Tuy nhiên, trong các trận đấu thường thì Katarina thực sự là một cơn ác mộng với khả năng gây hàng tấn sát thương và bay nhảy vô cùng linh hoạt của mình. Có thể nói, Katarina vẫn là một vị tướng rất mạnh trong nhiều trận đấu.

I. GIỚI THIỆU KATARINA – ÁC KIẾM:
Sinh ra trong sự vương giả của Noxus nhưng Katarina đã rèn luyện kĩ năng với những con dao từ tấm bé. Giờ đây đứa bé lì lợm bướng bỉnh đó đã trở thành một người phụ nữ xinh đẹp nhưng nguy hiểm chết người. Katarina có những khát khao mạnh mẽ trong cuộc sống cùng với lòng trung thành cô dành cho gia tộc mình. Những khát khao đó lại là con dao hai lưỡi khi mà tình cảm và nhiệm vụ của cô lại xung đột với nhau.

Là đứa con gái phóng khoáng của một vị tướng tài ba của Noxus, cô gái trẻ Katarina luôn nhận được những điều tốt nhất. Với tài năng võ thuật thiên bẩm, Katarina cảm thấy bị cuốn hút bởi những thanh kiếm. Cô được tập huấn cùng với những sát thủ nguy hiểm nhất của quân đội Noxus, một điều khiến gia đình cô rất tự hào. Chẳng bao lâu sau những người hướng dẫn cho cô quyết định rằng cô đã sẵn sàng cho một cuộc thử lửa khắc nghiệt – cô phải hạ sát một chiến binh dũng mãnh của Demacia. Len lỏi qua doanh trại tăm tối, Katarina bị khao khát chứng tỏ bản thân xâm chiếm tâm trí. Khi vị tướng chỉ huy của đoàn quân đó đi ngang cô mà không đề phòng, cô lặng lẽ hạ gục ông ta. Katarina biến mất vào màn đêm, hài lòng với chiến công của mình. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi mà ngày hôm sau, mục tiêu mà lẽ ra cô phải hạ gục – chiến binh dũng mãnh và thiên tài quân sự của Demacia – dẫn đầu binh lính phục kích đội quân Noxus hoàn toàn không phòng bị. Katarina xông vào chiến trường để sửa chữa lỗi lầm, và cô nhận lấy một vết sẹo bên mắt trái như một lời nhắc nhở về sai lầm của mình. Dù cuối cùng cô đã hoàn thành nhiệm vụ, thanh danh gia đình cô đã bị tổn thương. Kể từ ngày đó, Katarina thề không bao giờ để cảm xúc ngăn cản cô đem vinh quang về cho Noxus và gia tộc mình. Kết hợp những khát khao và nhiệm vụ luôn thử thách Katarina. Trong mắt mọi người, Katarina là biểu tượng của tính ái quốc của Noxus, nhưng sát thủ tóc đỏ này ẩn chứa rất nhiều điều sau vẻ bề ngoài của mình.

’’Đừng bao giờ nghi ngờ lòng trung thành của ta. Ngươi sẽ chẳng bao giờ biết ta phải chịu đựng những gì vì nó đâu.’’

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG VÀ CÁCH CHƠI KATARINA:

III. HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ KATARINA:Ngọc Bổ Trợ:


Bảng Bổ Trợ Katarina:


Bảng bổ trợ 21-9-0: Với 21 điểm ở nhánh công tập trung vào việc gia tăng sát thương phép thuật cho Katarina, 9 điểm ở nhánh thủ giúp tăng một chút khả năng chịu đòn cho Katarina.

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Katarina:


Phép Bổ Trợ:


Cách Lên Đồ cho Katarina:Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với Giày Thường, 4 Bình Máu và Mắt vật Tổ


Hãy cố gắng farm trong giai đoạn đầu, đừng ham cấu máu đối phương vì giai đoạn đầu Katarina rất yếu. Khi có được chỉ số lính tốt hãy về nhà lên tiếp cho mình trang bị Giày Pháp Sư và Mặt Nạ Ma Ám để có khả năng xuyên kháng phép, một ít sức mạnh phép thuật và một ít máu để có thể trụ đường tốt hơn.
Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này bạn cần phải đi đảo các đường để gank và hỗ trợ gank để đồng đội có thể farm tốt vì thế hãy hướng đến những trang bị tăng nhiều sức mạnh phép thuật. Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị gia tăng nhiều sức mạnh phép thuật nhất, bạn hãy lên trang bị này sớm nếu có thể. Đồng Hồ Cát Zhonya gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật và giáp giúp bạn có thể hứng chịu sát thương vật lý khá tốt. Nếu có điều kiện thì hãy nâng cấp Mặt Nạ Ma Ám lên Mặt Na Đọa Đầy Liandry.
Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cần cho Katarina là Trượng Hư VôGiáp Thiên Thần. Trượng Hư Vô cho bạn khả năng xuyên kháng phép 35% giúp bạn gây thêm sát thương vào những tướng địch có nhiều đồ tăng kháng phép. Giáp Thiên Thần gia tăng giáp và kháng phép ngoài ra còn cho thêm 1 mạng nếu có lỡ chết.
Tổng quan bộ trang bị cho Katarina bao gồm:
Cách Chơi Katarina:Katarina là một pháp sư đánh gần và khá yếu ở giai đoạn đầu, các kỹ năng của Katarina cho phép cô có thể né tránh được các kỹ năng định hướng một cách dễ dàng. Ở giai đoạn đầu game bạn hãy sử dụng kỹ năng Phi Dao (Q) để farm và cấu máu đối phương nhưng nhớ là không nên hổ báo trừ khi bạn tính toàn sát thương cực kỳ chính xác thì hãy lao lên lấy mạng đối phương khi ở cấp độ 3 và có đủ 3 kỹ năng của mình.

Nếu chơi theo kiểu an toàn thì hãy đợi sự có mặt của tướng đi rừng thì hãy lao lên bằng kỹ năng Ám Sát (E) – Thép Độc (W) để gây sát thương nhưng trước khi dùng Ám Sát (E) lao vào thì hãy dùng Phi Dao (Q) để khắc dấu ấn lên mục tiêu. Kỹ năng Ám Sát (E) có thể giúp Katarina rút lui an toàn bằng cách dùng kỹ năng lên lính hoặc mắt, với cách này Katarina có thể băng trụ để kết liễu đối phương sau đó với nội tại giảm thời gian hồi chiêu sau khi tiêu diệt tướng địch sẽ giúp Katarina thoát ra khỏi tầm bắn của trụ bằng kỹ năng Ám Sát (E) lên lính, trường hợp không có mục tiêu để thi triển kỹ năng Ám Sát (E) có thể cắm mắt từ Mắt Vật tổ và dùng Ám Sát (E) lên mắt (khá giống Leesin).

Khi có được kỹ năng Bông Sen Tử Thần (R) thì Katarina sẽ rất nguy hiểm trong giao tranh. Kỹ năng Bông Sen Tử Thần (R) sẽ biến Katarina thành một cơn lốc gây sát thương lên tối đa 3 tướng địch trong phạm vi ảnh hưởng. Combo cũng sử dụng như trên Phi Dao (Q) để khắc dấu ấn – Ám Sát (E) để tiếp cận – Thép Độc (W) để gây sát thương và cuối cùng là Bông Sen Tử Thần (R) để kết liễu các tướng địch trong những pha giao tranh.

Trong giao tranh tổng Katarina cần phải chờ cho đến khi giao tranh xảy ra rồi mới lao đầu vào để sử dụng các combo. An toàn nhất là bạn hãy núp ở đâu đó gần khu vực giao tranh và đợi cho các tướng địch tập trung dồn sát thương mà quên mất sự có mặt của Katarina thì hãy dùng các kỹ năng Phi Dao (Q) – Ám Sát (E) – Thép Độc (W) – Bông Sen Tử Thần (R) sẽ lấy được ít nhất 3 mạng của đối phương như vậy là đã khá thành công trong một cuộc giao tranh.

Chơi Katarina không dễ, các kỹ năng của Katarina không tiêu hao năng lượng nhưng bù lại rất dễ bị hành ở giai đoạn đầu game, cái khó ở Katarina là phải biết sử dụng các kỹ năng để né đòn và tấn công đối phương đúng lúc. Né được thì thắng không né được thì thua, chúc các bạn thành công.

"tham khảo guidegame"

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: